Vàng là một kênh đầu tư an toàn đang được rất nhiều người quan tâm trong nền kinh tế khủng hoảng. Tuy nhiên nên mua vàng ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng là điều nhà đầu tư quan tâm. GoMoney sẽ gợi ý một số thương hiệu uy tín cho bạn!

1. Nên mua vàng gì?

Vàng miếng, vàng thỏi hoặc trang sức vàng đều là những loại vàng phổ biến được người Việt mua bán và đầu tư, tuy nhiên mỗi loại vàng khác nhau đều có ưu nhược điểm. Vậy nên mua vàng gì để tối ưu hóa lợi nhuận và phù hợp với việc đầu tư.

Thứ nhất, vàng miếng hoặc vàng thỏi phù hợp với việc đầu tư dài hạn, dành cho nhà đầu tư có số vốn lớn, đồng thời phải có cách lưu trữ phù hợp.

Thứ hai, vàng trang sức phù hợp với những người mong muốn sự tiện lợi, nhanh gọn hoặc muốn sở hữu kim loại. Vàng trang sức thường tốn kém nhiều chi phí gia công khi mua bán nên đây là loại vàng không phù hợp với việc đầu tư.

Thứ ba, một dạng đầu tư vàng khác nhưng không cần sở hữu vàng ( hợp đồng CFD) cũng là một hình thức khá mới, giúp nhà đầu tư ăn chênh lệch giá và thậm chí có thể đem lại lợi nhuận trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây là hình thức chưa được hợp pháp hóa tại Việt Nam, nhiều rủi ro về pháp lí.

2. Nên mua vàng ở đâu?

SJCDOJIBảo Tín Minh ChâuPNJMi Hồng
SJCDOJIBảo Tín Minh ChâuPNJVàng Mi Hồng
Năm thành lập19881994198919881989
Giới thiệuLà một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, với hơn 22 năm hoạt động, SJC có lẽ là thương hiệu vàng uy tín và đảm bảo nhất tại Việt Nam.Tập đoàn DOJI phát triển vượt trội trong những lĩnh vực về Vàng bạc Đá quý (Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức; Kinh doanh Vàng miếng; Xuất nhập khẩu Vàng)Với gần 30 năm phát triển, Bảo Tín Minh Châu là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và chế tác vàng bạc đá quý tại Việt Nam. PNJ là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam. Vàng bạc trang sức Mi Hồng là một thương hiệu quen thuộc tại TP. HCM, với 25 năm hoạt động uy tín trong lĩnh vực kinh doanh Vàng và cầm đồ, Mi Hồng là một trong số các thương hiệu có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, nhanh chóng và linh hoạt
Loại vàng phổ biếnVàng miếng SJC, vàng trang sứcVàng miếng, Kim cương, trang sức vàngVàng rồng Thăng Long, vàng miếng, vàng trang sứcTrang sức vàng, bạcVàng miếng SJC, vàng tây, vàng ta, trang sức vàng
Hệ thống đại lí, cửa hàngHơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trên 3.000 cửa hàng50 chi nhánh, gần 200 trung tâm và 400 đại lý trên toàn quốc5 cơ sở kinh doanh tại Hà Nội và trên 100 đại lý, trên toàn quốc350 cửa hàng trên toàn quốc8 chi nhánh
Địa điểm40 tỉnh, thành phố 23 tỉnh, thành phốHà Nội52 tỉnh, thành phốHCM, Bến Tre, Tiền Giang

2. Nên mua vàng ở đâu?

 SJCDOJIPNJ
 SJCDOJIPNJ
Năm thành lập198819941988
Giới thiệuLà một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, với hơn 22 năm hoạt động, SJC có lẽ là thương hiệu vàng uy tín và đảm bảo nhất tại Việt Nam.Tập đoàn DOJI phát triển vượt trội trong những lĩnh vực về Vàng bạc Đá quý (Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức; Kinh doanh Vàng miếng; Xuất nhập khẩu Vàng)PNJ là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.
Loại vàng phổ biếnVàng miếng SJC, vàng trang sứcVàng miếng, Kim cương, trang sức vàngTrang sức vàng, bạc
Hệ thống đại lí, cửa hàngHơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trên 3.000 cửa hàng50 chi nhánh, gần 200 trung tâm và 400 đại lý trên toàn quốc350 cửa hàng trên toàn quốc
Địa điểm40 tỉnh, thành phố 23 tỉnh, thành phố52 tỉnh, thành phố

3. Kết luận

Với những thương hiệu uy tín và có nhiều năm hoạt động với dịch vụ mua bán vàng chất lượng được liệt kê trên đây, Go Money mong rằng nhà đầu tư có thể lựa chọn một thương hiệu, đối tác phù hợp để mua bán khi bước vào thị trường vàng.