Dai-ichi luôn nằm trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất thị trường, đặc biệt là Dai-ichi nổi bật với thẻ sức khỏe – một sản phẩm bổ trợ đi kèm với bảo hiểm nhân thọ. Nếu như Prudential có sản phẩm mạnh về đầu tư, Manulife đa dạng quyền lợi và bảo vệ khách hàng trước các rủi ro lớn như thương tật, bệnh hiểm nghèo,… thì Dai-ichi thiên về bảo vệ sức khỏe với sản phẩm nổi trội là thẻ sức khỏe. 

1. Tổng quan về công ty bảo hiểm Dai-ichi

Dai-ichi Life. gọi tắt là Dai-ichi, là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại thị trường Nhật Bản. Chi nhánh của Dai-ichi Life ở Việt Nam được thành lập năm 2007 và đã có 14 năm kinh nghiệm tại thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. Năm 2021, Dai-ichi đã vượt lên những tên tuổi như Manulife, AIA,… để đứng vị trí số 3 của top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường.

Dai-ichi có điểm mạnh là tiềm lực tài chính mạnh do có sự hẫu thuẫn rất lớn từ công ty mẹ – là công ty chuyên về bảo hiểm đầu tiên của nước Nhật với hơn 100 năm kinh nghiệm. Vốn điều lệ của Dai-ichi ở Việt Nam cũng lớn thứ ba thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam, giúp Dai-ichi tạo được lòng tin rất lớn cho khách hàng về khả năng tài chính mạnh..

2. Quỹ bảo hiểm Dai-ichi

Chính nhờ tiềm lực tài chính mạnh mẽ của công ty mẹ mà Dai-ichi là một trong số ít công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được Bộ Tài chính cấp phép kinh doanh dòng sản phẩm bảo hiểm đầu tư. Các sản phẩm mà phù hợp với nhu cầu mới của khách hàng: mua bảo hiểm để vừa bảo vệ trước rủi ro mà vẫn đầu tư sinh lời. Tương tự các công ty bảo hiểm lớn khác, Dai-ichi cũng có hai quỹ bảo hiểm, đó là quỹ liên kết chungquỹ liên kết đơn vị. 

Quỹ liên kết chung mang tính tiết kiệm an toàn, luôn đảm bảo lãi suất tối thiểu cho khách hàng qua mỗi năm. Trong khi đó, quỹ liên kết đơn vị của Dai-ichi có mục đích là đầu tư rủi ro hơn, không cam kết lãi suất nhưng lại có khả năng sinh lời cao hơn nhiều lần. 

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, phí đóng bảo hiểm sẽ được chia làm hai phần: phí rủi ro khách hàng tham gia và phí đầu tư. Do vậy, quyền lợi về các rủi ro như tử vong, tai nạn, thương tật cũng được tách biệt với quyền lợi về đầu tư. 

Để hiểu rõ hơn về dòng tiền và cách thức hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ, bạn nên tham khảo thêm tại Phí bảo hiểm và các điều bạn chưa biết

2.1 Quỹ bảo hiểm liên kết chung

Qũy liên kết chung được hiểu là quỹ gắn với bảo hiểm liên kết chung với mức lãi suất cam kết và ổn định.

Các kênh đầu tư của Qũy liên kết chung sẽ là trái phiếu chính phủ hoặc gửi tiết kiệm. Bảo hiểm liên kết chung sẽ cam kết lãi suất tối thiểu hàng năm trong khoảng 1-4% trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực. Thực tế lãi suất của các quỹ liên kết chung trong các năm gần đây thường xấp xỉ 5%, và ít biến động do chỉ đầu tư vào các kênh an toàn.

Quỹ liên kết chung của Dai-ichi cũng có danh sách đầu tư tương tự với các công ty bảo hiểm khác, tập trung vào các kênh đầu tư an toàn như trái phiếu, gửi tiết kiệm,… Tuy nhiên vào đầu năm 2021 tới nay thì lãi suất của quỹ bảo hiểm liên kết chung Dai-ichi đang thấp hơn so với các tên tuổi nổi bật như Prudential, Manulife, AIA. 

Lãi suất của quỹ bảo hiểm liên kết chung của các công ty 

Sản phẩmLãi suất 

 

2018

2019

2020

Prudential An hưởng thịnh vượng

5.0%

5-5.25%

5.1%

Manulife Hành trình hạnh phúc

5.0%

5.0%

5.0%

Dai-ichi An tâm hưng thịnh toàn diện 

5-5.7%

5.2%

4.6%

Tìm hiểu thêm tại Các kênh đầu tư hiệu quả 2021

Danh sách các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của Dai-ichi là

An tâm song hành

An tâm hưng thịnh toàn diện

An tâm hưng thịnh

An thịnh chu toàn

Đối với sản phẩm liên kết chung, Dai-ichi nổi bật với  “An tâm hưng thịnh toàn diện” do duy trì được mức lãi suất ổn định ~5% các năm và có tới 3 quyền lợi về bảo vệ, bao gồm là Tử vong, TTTBVV, Tử vong do tai nạn.

Với các sản phẩm của quỹ liên kết chung, Dai-ichi luôn cam kết trả lãi cao hơn hoặc bằng mức lãi suất cam kết tối thiểu trước mọi biến động của thị trường. Do đó, khách hàng có khẩu vị rủi ro an toàn, chỉ muốn tiết kiệm và bảo vệ gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống, nên cân nhắc mua sản phẩm An tâm hưng thịnh toàn diện của Dai-ichi.

2.2 Quỹ bảo hiểm liên kết đơn vị

Quỹ liên kết chung được hiểu là quỹ gắn với bảo hiểm liên kết chung với mức lãi suất cam kết và ổn định.

Quỹ đầu tư này có lãi suất cao hơn quỹ liên kết chung rất nhiều, tạo ra lợi nhuận cao, nhưng đi kèm cũng là rủi ro lớn hơn. Khách hàng khi tham gia sản phẩm liên kết đơn vị sẽ phải làm một bản khảo sát về khẩu vị rủi ro mới có thể tham gia.

Sản phẩm liên kết đơn vị nổi bật của Dai-ichi trong những năm gần đây là An thịnh đầu tư. Khách hàng khi tham gia bảo hiểm đầu tư này có thể lựa chọn phân bổ tiền tích lũy của mình vào các quỹ sau:

Quỹ

Tỉ lệ phân bổ

Quỹ bảo toàn

80% gửi ngân hàng

Quỹ phát triển

50-70% cổ phiếu

Quỹ tăng trưởng

chứng khoán Việt Nam (80% – 100%)

Nguồn: Dai-ichi

Quỹ bảo toàn – rủi ro đầu tư thấp 

Mục tiêu: Tạo thu nhập ổn định.

Chính sách đầu tư: Đầu tư chủ yếu vào Trái phiếu chính phủ, tiền gửi các tổ chức tín dụng và các sản phẩm đầu tư có thu nhập cố định khác mà pháp luật cho phép (100%).

Quỹ phát triển- rủi ro đầu tư trung bình 

Mục tiêu: Tạo thu nhập ổn định, sự tăng trưởng vốn trung và dài hạn. 

Chính sách đầu tư: Đầu tư chủ yếu vào Chứng khoán chưa niêm yết và các chứng khoán đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam (15% -55%), trái phiếu chính phủ, tiền gửi các tổ chức tín dụng và các sản phẩm đầu tư có thu nhập cố định khác mà pháp luật cho phép (45%-85%).

Quỹ tăng trưởng – rủi ro đầu tư cao 

Mục tiêu: Tăng trưởng cao từ trung đến dài hạn.

Chính sách đầu tư: Chứng khoán chưa niêm yết và các chứng khoán đang được niêm yết

trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam (80% – 100%), trái phiếu chính phủ, tiền gửi các tổ chức tín dụng và các sản phẩm đầu tư có thu nhập cố định khác mà pháp luật cho phép (0%-20%). 

Ở đồ thị tỷ suất sinh lời dưới đây, có thể thấy Quỹ bảo hiểm liên kết đơn vi Dai-ichi bao gồm quỹ tăng trưởng và quỹ phát triển có nhiều sự biến động trong 5 năm qua, trong khi đó quỹ bảo toàn thì khá ổn định.

Thông thường khách hàng tham gia sản phẩm quỹ liên kết đơn vị như “An thịnh đầu tư” thường phân bổ tỷ lệ 50-50 để cân bằng rủi ro và lợi nhuận, cụ thể 50% vào quỹ an toàn và 50% còn lại cho hai quỹ tăng trưởng và phát triển. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể đầu tư thêm thông qua việc đóng thêm khoản phí bảo hiểm. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thay đổi tỷ lệ đầu tư giữa các quỹ hoặc chuyển đổi quỹ theo nhu cầu để bảo toàn lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm tại “Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ có lãi không?”

3. Nên mua sản phẩm bảo hiểm nào của Dai-ichi?

Một số sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi có thể kể đến như:

An tâm song hành

An tâm hưng thịnh toàn diện

An nhàn hưu trí

An phúc hưng thịnh toàn diện

An thịnh đầu tư

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là lai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An tâm hưng thịnh toàn diện An thịnh đầu tư. Trong đó An thịnh đầu tư là sản phẩm quỹ liên kết chung, phù hợp với những người có nhu cầu bảo vệ cao và đầu tư an toàn. Còn An thịnh đầu tư là sản phẩm của quỹ liên kết đơn vị, phù hợp với những cá nhân muốn quyền lợi bảo vệ căn bản và khẩu vị rủi ro cao hơn. 

Tham khảo thêm về Khẩu vị rủi ro 

Bên cạnh đó, điều làm nên thương hiệu của Dai-ichi là Thẻ sức khỏe vượt trội đi kèm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, với mức giá hợp lý và mức bồi thường cao. Chi tiết về Thẻ sức khỏe bạn có thể kéo xuống phần 3.3 để cập nhập các thông tin cụ thể hơn.

Nếu khách hàng đang là trụ cột gia đình và muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, các gói sản phẩm của Dai-ichi là sự lựa chọn khá tốt. Bạn có thể tích lũy thêm tiền cho con đi học thông qua việc chủ động đóng thêm phí hay gia tăng việc bảo vệ gia đình bằng việc mua sản phẩm chính kèm sáu thẻ sức khỏe với mức giá hợp lý. 

Tìm hiểu thêm tại Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai ?

3.1 An tâm hưng thịnh toàn diện (bảo vệ cao, đầu tư an toàn)

Tổng quan về sản phẩm 

Sản phẩm An tâm hưng thịnh toàn diện là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nổi trội nhất của Dai-ichi, phù hợp với những khách hàng đang đi làm và mong muốn tiết kiệm cho tương lai (chăm sóc cha mẹ, xây dựng gia đình,…) hay có nhu cầu chuẩn bị việc trọng đại như mua nhà, mua xe hay thực hiện tiết kiệm cho mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. 

Cụ thể về sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây:

Nguồn: Dai-ichi

Tìm hiểu thêm tại “Bảo hiểm Manulife có tốt không? Nên mua BH Manulife nào?”

Về quyền lợi bảo vệ 

Hãy cùng so sánh giữa 3 sản phẩm quỹ liên kết chung của 3 công ty hàng đầu thị trường hiện nay là Dai-ichi, Prudential và Manulife. Xét về độ rộng của các quyền lợi, sản phẩm này của Dai-ichi cung cấp số lượng quyền lợi nhiều hơn so với Prudential. Trong khi đó, về độ sâu của các quyền lợi (mức độ chi trả cho các rủi ro về sức khỏe), Dai-ichi đang thấp hơn so với Manulife. 

Tuy nhiên các công ty bảo hiểm sẽ tạo ra một vài lợi thế bán hàng cho các sản phẩm bằng các quyền lợi nhỏ, cụ thể: 

Bảng so sánh quyền lợi các sản phẩm BHNT trên thị trường

*STBH: Số tiền bảo hiểm

Quyền lợiDai-ichi – An tâm hưng thịnh toàn diện Prudential-  Chủ động cuộc sốngManulife – Hành trình hạnh phúc (tiết kiệm)

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Giá trị lớn hơn giữa (Số tiền bảo hiểm và Giá trị tài khoản cơ bản)

Giá trị lớn hơn giữa (Số tiền bảo hiểm và Giá trị tài khoản cơ bản)

Không có

Tử vong do tai nạn 

Cộng thêm 20% STBH

Không có 

Cộng thêm 100% STBH 

Tử vong do tai nạn đặc biệt

Cộng thêm 50% STBH

Không có 

Cộng thêm 200% STBH

Tử vong do ung thư 

Cộng thêm 50% STBH

Không có

Không có 

Thương tật do tai nạn 

Không có 

Không có 

Chi trả lên tới 100% STBH

 

Nhìn chung, Manulife mạnh hơn Dai-ichi về mức bồi thường cho những rủi ro sức khỏe. Cụ thể với quyền lợi tử vong do tai nạn, mức bồi thường thêm của Dai-ichi sẽ là 20% STBH trong khi Manulife sẽ là 100%. Tức trong trường hợp thực tế, khi khách hàng tử vong do tai nạn với hợp đồng trị giá 1 tỷ, người thụ hưởng sẽ được nhận 1,2 tỷ với hợp đồng của Dai-ichi và 2 tỷ với hợp đồng của Manulife. 

Tuy nhiên, với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ An tâm hưng thịnh toàn diện của Dai-ichi, khách hàng có thêm quyền lợi tử vong do ung thư – một quyền lợi mà sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Hành trình hạnh phúc của Manulife không có. Trong khi đó, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1) nên có thể coi đây là quyền lợi khá ưu việt của Dai-ichi cung cấp cho khách hàng.

Về phí bảo hiểm 

Sản phẩm liên kết chung của Dai-ichi khá tương đồng về tỷ  lệ phân bổ phí với sản phẩm Hành trình hạnh phúc phiên bản tiết kiệm của Manulife. Tuy nhiên, mức phí đóng của An tâm hưng thịnh sẽ có mức giá thấp hơn khoảng 25% so với Manulife

Dưới đây, là bảng phí tham gia của hai sản phẩm BHNT trị giá 1 tỷ đồng đối với một khách hàng nam 25 tuổi. Thời hạn của cả hai bảo hiểm đều là 15 năm.

 

Bảng phí tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tiêu chíAn tâm hưng thịnh toàn diện cơ bảnHành trình hạnh phúc phiên bản tiết kiệm

Lãi suất 

5%/năm 

6.5%/năm 

Chi phí 

15 triệu/năm 

20.4 triệu/năm 

Số tiền nhận về 

254.826 triệu

392.599 triệu

Tỷ lệ phân bổ phí

Tích lũy 79%

Tích lũy 80%

Bảo vệ 21%

Bảo vệ 20%

Phí bảo hiểm sẽ gồm hai phần là phí bảo vệ và phí tích lũy. Phí bảo vệ chính là phí bảo hiểm cho các rủi ro về sức khỏe, sinh mạng của bạn. Mỗi một công ty bảo hiểm lại có một cách định giá rủi ro khác nhau cũng như cấu trúc quyền lợi khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Bí mật dòng tiền BHNT

 

3.1 An tâm hưng thịnh toàn diện (bảo vệ cao, đầu tư an toàn)

Tổng quan về sản phẩm

Sản phẩm An thịnh đầu tư là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, có tính đầu tư rủi ro nhiều hơn, phù hợp với những khách hàng có khẩu vị rủi ro cao và nhu cầu bảo vệ đơn giản. 

 
 

 

Về quyền lợi bảo vệ

Quyền lợi bảo vệ của An thịnh đầu tư thấp hơn so với An tâm hưng thịnh toàn diện, chỉ bao gồm quyền lợi tử vong , tử vong do tai nạn và thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Nội dung những quyền lợi của An thịnh đầu tư cũng khá giống với An tâm hưng thịnh toàn diện.

Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn tham gia thêm các sản phẩm bổ sung đa dạng của Dai-ichi Life Việt Nam nhằm gia tăng sự bảo vệ trước những rủi ro do tai nạn, bệnh hiểm nghèo… với chi phí hợp lý.

Bên cạnh đó, An thịnh đầu tư còn có điểm mạnh đó chính là hợp đồng bảo vệ lâu dài tới 99 tuổi trong khi An tâm hưng thịnh đầu tư chỉ tới năm 85 tuổi.

Về quyền lợi đầu tư                                          

Quyền lợi đáo hạn hợp đồng 

Vào ngày đáo hạn của hợp đồng, Dai-ichi Life sẽ chi trả toàn bộ Giá trị quỹ hợp đồng sau khi đã trừ đi các Khoản nợ (nếu có).

Quyền hoàn thưởng duy trì hợp đồng

Nếu phí bảo hiểm cơ bản được đóng đầy đủ và đúng hạn trong 03 (năm) liền kề trước đó, Hợp đồng bảo hiểm sẽ được thưởng một khoản tiền gọi là Thưởng duy trì hợp đồng. Khoản tiền sẽ bằng 3% của Giá trị quỹ hợp đồng vào ngày cuối cùng các năm hợp đồng chỉ định. Và khoản Thưởng duy trì hợp đồng sẽ phân bổ vào các quỹ liên kết đơn vị theo tỷ lệ tương ứng.

Tìm hiểu thêm tại “Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ có lãi không?” 

Về phí bảo hiểm

Sản phẩm An thịnh đầu tư  không được nổi trội so với An tâm hưng thịnh toàn diện do mức bảo vệ thấp hơn và phí đóng bảo hiểm cao hơn khoảng 38%. Ví dụ với khách hàng nam, 33 tuổi.

 

Tiêu chí

Phí đóng hằng năm

An tâm hưng thịnh toàn diện

An thịnh đầu tư

STBH = 710 tr

18.6 tr

28.5 tr

 

Tìm hiểu thêm về Bí mật dòng tiền BHNT

3.3 Sản phẩm bổ trợ của Dai-ichi 

Danh sách sản phẩm bổ trợ Dai-ichi: 

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí 

Bảo hiểm hỗ trợ chữa trị bệnh nan y 

Bảo hiểm tai nạn cao cấp 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện 

Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư  

Ở đây hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thế mạnh của Dai-ichi – Thẻ sức khỏe. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn Chương trình bảo hiểm với Quyền lợi tối đa (tổng số tiền chi trả cho nội trú và ngoại trú) của một Bệnh tật/ Thương tật trong suốt thời gian tham gia gói này.

Điều kiện tham gia: 

Đây là sản phẩm bổ trợ buộc phải mua kèm với sản phẩm chính. Đặc biệt là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính có thể mua thêm 5 sản phẩm bổ trợ cùng một lúc. Ví dụ, gia đình bạn có hai vợ chồng và ba con nhỏ thì chỉ cần một người trụ cột trong gia đình là chồng, tham gia bảo hiểm nhân thọ và mua sản phẩm bổ trợ để có thể đem lại sự bảo vệ toàn diện cho cả gia đình trước những rủi ro về bệnh tật hay tai nạn. 

Tìm hiểu thêm tại Nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho ai?

Về quyền lợi bảo hiểm: 

Các sản phẩm bổ trợ tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe trước một rủi ro duy nhất như tai nạn hay ung thư. Do đó, khi tham gia các sản phẩm bổ trợ, khách hàng nên cân nhắc trước rủi ro mà mình muốn bảo vệ nhất. 

Ví dụ, công việc của khách hàng có nhiều rủi ro về tai nạn nghề nghiệp nên tích hợp thêm bảo hiểm tai nạn cao cấp. Hoặc với khách hàng sức khỏe yếu phải đi viện nhiều có thể mua sản phẩm bổ trợ hỗ trợ viện phí. 

Về phí bảo hiểm: 

Phí bảo hiểm thay đổi mỗi năm theo tuổi thực tế của khách hàng và số tiền bảo hiểm.  Dưới đây là bảng phí tham gia sản phẩm bổ trợ điều trị ung thư của Dai-ichi (khách hàng nữ, 25 tuổi) 

Quyền lợi200300400500
Phí hàng năm1.52.22.93.7

 

Bên cạnh đó, khách hàng có thể hoàn toàn tham gia bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi mà không cần lo lắng về việc quyền lợi bị hạn chế so với bên khác. 

Ví dụ, hiện tại An tâm hưng thịnh toàn diện của Dai-ichi không cung cấp quyền lợi thương tật do tai nạn giống Manulife. Tuy nhiên Dai-ichi có cung cấp sản phẩm bổ trợ Tai nạn cao cấp với quyền lợi là tử vong do tai nạn và thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tương đương với Manulife. Cụ thể, với khách hàng 35 tuổi tham gia An tâm hưng thịnh toàn diện và mua thêm sản phẩm bổ trợ tai nạn cao cấp 500 triệu, khách hàng có thể thấy được sự khác nhau về giá: 

 

Tiêu chí Hành trình hạnh phúcAn tâm hưng thịnh toàn diện + Tai nạn cao cấp
STBH của gói chính1.5 tỷ đồng1.5 tỷ đồng
Phí/năm43.335.000 triệu28.7 gói chính)  + 1.6 (gói bổ trợ) = 30.3
 

3.4 Thẻ sức khỏe của Dai-ichi

Dai-ichi là một trong số ít công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp bảo hiểm sức khỏe. Điểm ưu việt của thẻ sức khỏe Dai-ichi là không giới hạn số lượng bệnh cùng với mức bồi thường lớn.

 
 

 

 

Nguồn: Dai-ichi

Điều kiện tham gia thẻ sức khỏe:

Khách hàng có thể tham gia thẻ sức khỏe với điều kiện đã tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính của Dai-ichi. Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính có thể mua thêm 5 thẻ sức khỏe cùng một lúc. 

Ví dụ, gia đình bạn có hai vợ chồng và ba con nhỏ thì chỉ cần một người trụ cột trong gia đình là chồng, tham gia bảo hiểm nhân thọ và mua kèm thẻ sức khỏe. Khi đó, việc mua 5 thẻ sức khỏe sẽ đem lại sự bảo vệ toàn diện cho cả gia đình trước những rủi ro về bệnh tật hay tai nạn. 

Tìm hiểu thêm tại Nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho ai?

Về quyền lợi bảo hiểm: 

Dai-ichi nổi bật với việc không giới hạn số lượng bệnh tại thẻ sức khỏe, điểm khác biệt khá lớn so với các thẻ sức khỏe hiện tại trên thị trường. 

Ví dụ khi tham gia thẻ sức khỏe cao cấp Elite của Dai-ichi, giả sử, khách hàng gặp tai nạn về phần chân và buộc phải phẫu thuật. Dai-ichi sẽ chi trả cho khách hàng tối đa 75 triệu. 

Nếu trong cùng năm đó, khách hàng được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn sớm và cần phải phẫu thuật để loại bỏ khối u. Dai-ichi vẫn sẽ tiếp tục chi trả 75 triệu. Tức tổng mức bồi thường cho quyền lợi chi phí phẫu thuật nội trú là 150 triệu. 

Về phí bảo hiểm: 

Phạm vi quyền lợi rộng hơn đồng nghĩa với mức phí chi trả lớn hơn, do đó khách hàng nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình khi mua sản phẩm nhân thọ kèm với bổ trợ. Ví dụ thẻ chăm sóc sức khỏe của Dai-ichi có giá rẻ hơn 1-2  triệu so với Sống khỏe mỗi ngày của Manulife, thậm chí gấp đôi với những độ tuổi lớn hơn (tuổi 40). 

Ở độ tuổi 40, nếu khách hàng tham gia chương trình Cao cấp 1 tỷ đồng của Dai-ichi, mức phí đóng sẽ là 4.5 triệu/năm 

Bảng phí thẻ chăm sóc sức khỏe toàn cầu nội trú ở các độ tuổi

Chương trình Phổ thông – 300 triệuĐặc biệt – 600 triệu

Cao cấp – 1 tỷ 

Tuổi 30

2.8 triệu

3.3 triệu

3.9 triệu

Tuổi 35 

3 triệu

3.6 triệu

4.2 triệu

Tuổi 40 

3.3 triệu

3.9 triệu

4.5 triệu

*Phí đóng theo năm

Kết luận 

Nếu khách hàng đang là trụ cột tài chính trong gia đình, đặc biệt đã có người phụ thuộc (con nhỏ), khách hàng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Và việc đánh giá lại kế hoạch tài chính cá nhân cũng rất quan trọng do nếu dùng đóng bảo hiểm bạn sẽ mất đi những quyền lợi đang được hưởng. Thông thường, nếu thu nhập của bạn dưới 20 triệu/tháng, bạn nên dành từ 10 – 15% thu nhập cho bảo hiểm. Nếu bạn còn phân vân, hãy tham khảo đơn đăng ký dưới đây để có thể chọn gói bảo hiểm tốt nhất cho mình cùng chuyên gia của Gomoney.